Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2562

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2562

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 05 ก.ค. 2019 4:47 pm

รูปภาพ

สวัสดีเดือนกรกฎาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน ช่วงนี้ฝนตกแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะตอนเข้างานกับหลังเลิกงาน มาแบบรู้เวลามากๆ ส่งผลให้รถติดหนักกว่าเดิม นอกจากต้องพกร่มพกเสื้อกันฝนแล้ว อย่าลืมเผื่อเวลาออกจากบ้านกันด้วยนะคะ


รถติดว่าเป็นปัญหาหนักแล้ว แต่ปัญหาเรื่อง ‘ตากผ้าไม่แห้ง’ นี่หนักกว่า วันนี้เราเลยมีวิธีตากผ้าในหน้าฝนมาฝากกันค่ะ


- บิดผ้าให้หมาดที่สุด สลัดผ้าหลายๆ ครั้ง และเลือกตากในที่อากาศถ่ายเทสะดวก ที่สำคัญฝนต้องสาดไม่ถึง
- เว้นระยะระหว่างผ้า ถ้าแขวนไว้ชิดกันเกินไปยิ่งแห้งยากค่ะ
- ผ้าชิ้นเล็กสามารถผึ่งพัดลมช่วยได้ค่ะ
- และวิธีสุดท้ายที่ได้ผลแน่นอนคือ ตากไว้หลังคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะลมร้อนๆ จะทำให้ผ้าแห้งไวมากค่ะ


หวังว่าวิธีที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยแก้ปัญหาให้นักอ่านได้นะคะ เมื่อผ้าแห้งสบายใจแล้วหยิบนิยายมาอ่านกันดีกว่าค่ะ ขอเริ่มเรื่องแรกกันที่เรื่องนี้เลย


‘ทัณฑ์แค้นอาญาซาตาน’ นามปากกา ไอริส ...ฮาคิม เด็กหนุ่มลูกครึ่งตุรกีถูกใส่ร้ายจนต้องไปอยู่ในสถานพินิจ เพราะพยานคนเดียวที่ยืนยันความบริสุทธิ์ของเขาได้อย่างคุณหนูนารากร วัยสิบขวบในตอนนั้นไม่ยอมพูดความจริง โชคยังดีที่บิดาชาวตุรกีมาช่วยเขาไว้หลังจากนั้น แต่ทว่าเมื่อออกมาก็พบว่ามารดาเสียชีวิตไปแล้วโดยที่เขาไม่ทันล่ำลา ความแค้นนี้จึงฝังอยู่ในใจเขาตลอดมาแม้เวลาจะล่วงผ่านไปเป็นสิบปี ชายหนุ่มจึงเริ่มแผนการแก้แค้นครอบครัวหญิงสาว โดยเริ่มที่ร่างบอบบางซึ่งตอนนี้เป็นสาวสะพรั่งนั้นเป็นรายแรก!


มาต่อกันที่ BLY เอาใจสาววายกันค่ะ เดือนนี้มีมาให้ฟินถึง 2 เรื่องเลย


‘รักแรกที่ไม่รู้จัก’ แต่งโดย YOU SHIIZAKI ผู้แปล Silentic
โทรุถูกส่งเข้ามาประจำในแผนกขาย คนที่รับหน้าที่เป็นผู้สอนงานเขาคือมาเอฮาระที่ถูกคนในแผนกลือกันว่าทำงานเก่งแต่เย็นชาไม่สนใจคนอื่น ทว่าวันที่โทรุย้ายมาวันแรก เขาดันไปเห็นตอนที่มาเอฮาระเลิกกับคนรักพอดี บวกกับการที่เขาเกรงกลัวมาเอฮาระเลยทำอะไรได้ไม่ราบรื่นสักอย่าง อีกด้านหนึ่ง มาเอฮาระก็ระแวงโทรุเช่นกันจึงแสดงท่าทีเย็นชาใส่ แต่ในระหว่างที่ทำงานด้วยกันไปเรื่อยๆ ก็คลายความเข้าใจผิดได้ จนทุกคนรู้กันดีว่าโทรุกลายเป็นคนโปรดของมาเอฮาระไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ และโทรุเองก็เริ่มรู้สึกเหมือนมีความทรมานเกิดขึ้นในใจ...


‘เพียงรักข้ามภพ 1’ แต่งโดย Wing Ying ผู้แปล Happy Smile
สือโถว มือปราบแห่งอำเภออันหลิง เป็นชายหนุ่มหล่อเหลาที่มีรูปร่างกำยำและฝีมือยุทธ์เยี่ยมยอด ทว่านับแต่ที่เขาได้รับมอบหมายให้ไปไล่ผียังแม่น้ำผู่ เขากลับกลายเป็นสามีที่มี ‘ดวงกินภรรยา’ อันเลื่องชื่อที่สุดในอำเภอ! สะใภ้ที่ยังมิทันได้แต่งเข้าบ้าน หากมิใช่สิ้นลมหายใจก็เป็นตายไม่แน่ชัด สือโถวจึงต้องยอมขอขมาแต่โดยดี กราบอ้อนวอนต่อท่านแม่น้ำผู่ว่าอย่าให้เขาต้องสิ้นลูกสิ้นหลานเลย! ด้วยเหตุนี้คำอธิษฐานของสือโถวจึงเป็นจริง เขาได้พบกับผู้ที่มีความงามเป็นอันดับหนึ่ง...แต่กลับเป็นบุรุษ! โฉมงามมีไหล่กว้าง มือใหญ่ แถมดูเหมือนว่าจะสูงกว่าเขาเสียอีก ผิวขาวประดุจหิมะราวกับภูตผีหรือปีศาจ ความงดงามจนมัจฉาจมวารี ปักษีตกนภาเช่นนี้ทำให้สือโถวรู้สึกเหมือนกับว่าตนเอง...กำลังมีความรัก มิหนำซ้ำความรักที่เขากำลังเผชิญอยู่นี้ ยังสานต่อไปนับร้อยปีพันปีเลยทีเดียว!


‘เพียงรักข้ามภพ 2’ (เล่มจบ) แต่งโดย Wing Ying ผู้แปล Happy Smile
แต่งงานกับผี ฟ้าดินเป็นพยาน จักครองคู่ร่วมเคียงกันไปทุกภพทุกชาติมิเสื่อมคลาย ด้วยเหตุนี้เมื่อถึงคราวที่ดวงวิญญาณของสือโถวมีอันต้องแตกสลาย อาเจียงจึงสละตบะทั้งหมดที่มีเพื่อเข้าสู่วัฏสงสารเดียวกัน เขาผ่านความทุกข์ยากลำบากในทุกภพทุกชาติร่วมกับสือโถว เพื่อรอคอยเวลาที่จะเก็บรวบรวมดวงวิญญาณให้สมบูรณ์ พันปีผ่านพ้นไป...อาเจียงที่เป็นคุณชายตระกูลสูงศักดิ์ในชาตินี้ยังคงมีความผูกพันและปรารถนาจะปกป้องเสี่ยวสือโถวของเขาอยู่เช่นเดิม และความรักอันแสนตราตรึงในทุกอดีตชาติที่ผ่านมาคอยวนเวียนอยู่ในความฝันของเขาทุกค่ำคืนจนทำให้เขายากที่จะข่มตาหลับลง เขาคอยเฝ้าปกป้องอยู่ข้างกายอีกฝ่ายอย่างสุดหัวใจ ขอเพียงเสี่ยวสือโถวของเขามีความสุข ให้ทำอะไรเขาก็ยินดี ทว่าในที่สุดเมื่อเสี่ยวสือโถวของเขาเริ่มมีใจให้ อาเจียงกลับพบว่าตนเองไม่ได้รักอีกฝ่ายอีกต่อไป!?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านนะคะ

หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com นะคะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


พบกันใหม่เดือนหน้า เดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /\ -)รูปภาพ


รายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 925
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron