Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนตุลาคม

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนตุลาคม

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 06 ต.ค. 2017 3:22 pm

รูปภาพ

สวัสดีเดือนตุลาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน เข้าปลายฝนต้นหนาวแล้ว อากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ ในเดือนนี้เรามีหนังสือมาแนะนำให้ผู้อ่านหลากหลายแนวเลยค่ะ นิยายพีเรียดก็มี นิยายจีนทะลุมิติก็มา สนุกทุกเรื่องแน่นอน ตามมาดูกันเลยยย...


เริ่มเรื่องแรกกันที่ร้อยรักโปรเจกต์ใหม่...วรรณกรรมชุด ทวิกาล (รักข้ามเวลาของไตรนารี) ซึ่งเป็นนิยายพีเรียดย้อนอดีตที่นางเอกของเราทั้งสามคนเป็นเพื่อนรักกัน แต่ละคนก็ย้อนเวลาไปยังอดีตแต่ละช่วง มีทั้งหมด 3 เล่มคือ นิวาสรัก , สลักทรวง และบ่วงภพบรรจบรัก การันตีความสนุกโดยนักเขียนมือทองอย่าง...พิมพ์ชนก ที่เคยฝากผลงานให้นักอ่านได้ติดตามกันมาแล้วในซีรี่ส์ลุ่มหลงก่อนหน้านี้ (คุณหมออ้อนรัก นายหัวรอรัก พ่อเลี้ยงจำนนรัก บอสป่วนรัก) และเล่มแรกของวรรณกรรมชุดนี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

‘นิวาสรัก’ นามปากกา พิมพ์ชนก...เรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นเมื่อมีนรดา หมอสูตินรีสาวตัดสินใจซื้อบ้านเก่าโบราณหลังหนึ่งซึ่งมีห้องสมุดอยู่ในตัวบ้าน และที่นั่นเองทำให้เธอได้พบกับสมุดบันทึกปกดำคล้ายๆ ไดอารี่ของใครสักคนที่เนื้อหาข้างในชวนติดตามราวต้องมนตร์สะกด ทว่าเรื่องราวที่บันทึกไว้กลับขาดหาย ทิ้งปริศนาให้เธออยากรู้ จนถูกดูดข้ามเวลาไปยังพุทธศักราช 2500 ไปหล่นตุ้บกลางงานเลี้ยงเต้นรำแห่งหนึ่งโดยมีร่างของดร.กิตติธัช อัศวบำรุง เจ้าของสมุดบันทึกปกดำเล่มนั้นรองรับไว้! เรื่องราววุ่นๆ ต่อไปจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ใน ‘นิวาสรัก’ นะคะ


ถัดมาที่นิยายโรแมนซ์จากปลายปากกาของนักเขียนนามปากกาดัง นภาลัย ไผ่สีทอง เรื่องนี้ค่ะ ‘หัวใจอสูร’ ...แม้เวลาจะผ่านมาร่วมร้อยปี แต่อสุรราช...พญาอสูรยังคงรักมั่นอยู่กับมนุษย์สาว เขาเฝ้าติดตามหาเธอจนได้พบกับแสงระวี ครั้งที่เธอประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกหน้าผา แต่ที่รอดมาได้ราวปาฏิหาริย์เพราะเขาช่วยเอาไว้ ซ้ำยังว่าจ้างให้เธอออกแบบตกแต่งภายในบ้านใหม่ของเขาที่สร้างติดกับบ้านของเธออีกต่างหาก แม้ทุกอย่างจะดูเหมือนเรื่องบังเอิญ แต่สำหรับพญายักษ์เช่นเขามันคือความตั้งใจที่จะคว้าแม่มนุษย์ร่างแบบบางนี้มาไว้ในอ้อมแขนและมิปล่อยให้ไปไหนอีกตลอดกาล...


ต่อกันที่นิยาย Bly เอาใจสาววายกันหน่อยค่ะ รับรองว่าเดือนนี้ได้กรี๊ดได้ฟินไปตามๆ กันแน่นอน

‘DOUBLE BIND’ แต่งโดย SAKI AIDA ผู้แปล เพ็ชรรัตน์

ชายคนหนึ่งถูกพบเป็นศพในสภาพอดตายอย่างพิสดารในย่านยูเมะโนะชิมะ!? คามิโจ โยชินาริ เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจนครบาลจึงต้องเข้ามารับผิดชอบคดีนี้ และผู้ที่กุมกุญแจสำคัญไว้ก็คือเด็กหนุ่มผู้พบศพเป็นคนแรก ทว่าผู้ปกครองของเด็กคนนั้นกลับกลายเป็นเซนะ จิอากิ นักจิตวิทยาคลินิก อดีตรุ่นน้องสมัย ม.ปลาย ที่เขาเคยรักและเอ็นดู!! คามิโจรู้สึกตกใจที่ได้พบกับเซนะอีกครั้ง ขณะเดียวกันเซนะก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน…!? คดีฆาตกรรมต่อเนื่องปริศนากำลังนำพาโชคชะตาที่เคยสิ้นสุดไปแล้วของทั้งสองให้กลับมาบรรจบกันอีกครั้ง...เชิญพบกับนิยายซีรี่ส์ของไอดะ ซากิได้ ณ บัดนี้!!


เล่มที่จะแนะนำต่อไปนี้...สาววายหลายคนคงกรี๊ดสิบแปดตลบ เพราะเป็นเรื่องที่รอคอยกันมาแสนนาน

‘มายาพันธกานต์ (BOX SET 2 เล่มจบ)’ แต่งโดย Feng Nong (เฟิงน่ง) ผู้แปล ศีตกาล

เพียงแรกพบหน้าเจ้ายุทธภพเฟิงหลงที่มาคารวะอวยพรวันเกิดบิดาของตน ไป๋เส้าฉิงก็สรุปได้ว่า...บุรุษผู้นี้ร้ายกาจนัก เขาเร่งรีบเดินทางจากไปเสียก่อนเป็นดีที่สุด แต่ผู้ใดจะล่วงรู้...เบื้องหลังของเจ้ายุทธภพเช่นเฟิงหลงนั้นมีความลึกลับอื่นอยู่ เมื่อกักขังมือสังหารผู้เป็นภัยร้ายแห่งยุทธภพอย่างไป๋เส้าฉิงเอาไว้แล้ว เฟิงหลงกลับไม่เข่นฆ่าชำระความ เพียงแต่ใช้กลวิธีอ่อนแข็งกับเขาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดหย่อน ทั้งทำให้สั่นไหวใจสะท้านและทรมานจนเกลียดชัง ในยุทธภพแห่งนี้ บุรุษผู้สามารถกางมือข้างเดียวก็ครอบคลุมทั่วผืนฟ้าได้นั้น เหตุใดต้องคิดเค้นใส่ใจเรื่องของเขาหนักหนาเช่นนี้


ปิดท้ายกันที่นิยายจีนชายหญิงแนวทะลุมิติจากสำนักพิมพ์น้องใหม่...เหลียนฮวาค่ะ

‘ชายาจ้าวดวงใจ’ แต่งโดย ลวี่กวง ผู้แปล Primavera

เขาพลัดตกจากหุบเขาจนร่างกายขยับเขยื้อนไม่ได้ไปครึ่งตัว ซ้ำยังเหมือนไม่อยากมีชีวิตอยู่ เช่นนั้นก็ให้นางรีดเร้นสิ่งมีค่าอย่างสุดท้ายจากเขา...เพื่อให้นางได้มีลูกหน่อยเถิด! อย่างไรนางก็มิได้ให้ความสำคัญกับความบริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนกับสตรีในยุคนี้อยู่แล้ว และยังมิปรารถนาจะออกเรือนติดตามสามี ด้วยเหตุฉะนี้นางจึงยกบุญคุณมาบีบให้เขาต้องตอบแทนด้วยร่างกายเสีย แต่จะว่าไปก็แปลกพิลึก ดีร้ายอย่างไรชาติก่อนนางก็เป็นหมอนิติเวช มีนางคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ตามหลักแล้วขาของเขาน่าจะหายดีตั้งนานแล้ว แต่ขาของเขากลับกระดิกกระเดี้ยมิได้เลยแม้แต่น้อย แม้กระทั่งลงจากเตียงหรืออาบน้ำก็ยังต้องให้คนคอยปรนนิบัติ ดังนั้นบุรุษลึกลับที่ช่วยเหลือนางจากการถูกแทะโลมที่หอคณิกาคงจะมิใช่เขากระมัง


‘พรหมลิขิตถวิลรัก’ แต่งโดย จี้ชิว ผู้แปล Happy Smile

การขายโลงศพให้กับนายทหารกลุ่มนั้นถือเป็นการค้าขายที่คุ้มค่าที่สุดนับตั้งแต่นางข้ามมิติมายังโลกแห่งนี้! มิเช่นนั้นนางคงไม่มีโอกาสสังเกตเห็นว่าเขาที่ถูกลูกธนูปักกลางอกและกำลังถูกจับนอนในโลงนั้นยังมีชีวิตอยู่ นางจึงใช้ความดีที่เหลืออยู่น้อยนิดช่วงชิงชีวิตของเขาที่ได้ชื่อว่าแม่ทัพผู้เก่งกาจกลับมาจากมือยมบาล ให้เขาพักฟื้นรักษาตัวที่ร้านของนางจนกระทั่งเขาตัดสินใจจะเคียงคู่กับนางตลอดไป สำหรับนางที่เป็นทาสของเงินทองแล้ว ย่อมมิอาจปล่อยให้ภูเขาเงินภูเขาทองลูกนี้หนีรอดไปได้ ทว่าที่นางตัดสินใจรับคำขอแต่งงานของเขาเป็นเพราะใจของนางหวั่นไหวไปกับเขาเสียแล้วต่างหาก แต่เรื่องยุ่งยากที่ลำบากที่สุดนั้นคือ มือมืดที่เป็นผู้บงการในการลอบทำร้ายเขา เมื่อแผนการที่หนึ่งล้มเหลวก็ใช้แผนการที่สองเล่นงานต่อ ครั้งนี้ถึงกับใช้วิธีชั่วช้าต่ำทราม หวังให้เขาสิ้นลมอย่างอนาถที่สุด...


เป็นไงกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านนะคะ หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยนะคะ ^^


ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)รายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 878
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน