Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 11 ส.ค. 2017 12:43 pm

รูปภาพ

สวัสดีเดือนสิงหาคมค่ะ เดือนนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของมะลิเพราะวันที่ 12 สิงหาคมนี้คือวันแม่แห่งชาติ ซึ่งใครๆ ต่างก็ทราบดีว่ามีดอกมะลิเป็นตัวแทนวันแม่นั่นเอง


แต่นักอ่านทราบไหมคะว่าเรามีคำขวัญวันแม่มาตั้งแต่ปี 2544 แล้ว และในปี 2560 นี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติเพื่ออัญเชิญลงหนังสือวันแม่แห่งชาติปี 2560 ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดังนี้ค่ะ…

“สอนให้ลูกเรียนรู้สู้ปัญหา พัฒนาด้วยตนจนเติบใหญ่ เพราะคนแกร่งจะก้าวได้ยาวไกล เพื่อมาเป็นกำลังไทยให้แข็งแรง”


และวันหยุดยาวนี้ก็อย่าลืมกลับไปหาคุณแม่นะคะ ^^


ในส่วนหนังสือแนะนำของเราก็มีมาฝากเหมือนเคยค่ะ จะมีเรื่องที่นักอ่านรอคอยรึเปล่านั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


เริ่มเรื่องแรกกันที่นิยายร้อยรัก ‘ไฟรักบำเรอใจ’ นามปากกา เพลงสายรุ้ง ...เมื่อธุรกิจครอบครัวล้มละลายเพราะเป็นหนี้มหาศาล ลินินจึงถูกบิดาฝากฝังไว้กับลูกชายเพื่อนสนิทอย่างปวิณ โดยที่หญิงสาวไม่รู้เรื่องราวอะไรเลยเพราะบิดาไม่เคยปริปากบอก เธอสับสนมากแต่ก็ต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่ที่คฤหาสน์แสงตะวันแห่งนี้ได้ และแม้เขาจะอารมณ์ร้าย หากแต่เมื่ออยู่บนเตียงทีไรกลับอ่อนหวานโดยที่เธอไม่อาจต้านทานฤทธิ์พิศวาสนั้นได้ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าตนเองอยู่ในฐานะอะไร ไฟรักรุ่มร้อนที่เขาเป็นคนจุดประกายจะเป็นเพียงแค่การบำเรอร่างกายให้เขาเท่านั้นจริงๆ หรือ...


ถัดมาที่นิยายโรแมนซ์จากนักเขียนนามปากกาดัง นภาลัย ไผ่สีทอง เรื่องนี้ค่ะ ‘รอยรักใยเสน่หา’ ...ไม่รู้อะไรดลใจให้สินธูงมไม้เก่าแก่เหล่านั้นขึ้นมาจากคลองเพื่อมาสร้างเป็นบ้านหลังใหม่ ทั้งๆ ที่มันเคยมีประวัติจนต้องถูกรื้อลงคลองไปเมื่อหลายปีก่อน และเขาก็ได้รู้ซึ้งเมื่อได้เจอกับเทวี ที่บอกว่าหล่อนเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้มาก่อนเขา ชายหนุ่มไม่อยากเชื่อเลยว่าสิ่งที่เรียกว่าวิญญาณจะมีอยู่จริง หรือสิ่งที่เห็นจะเป็นเพียงภาพลวงตาในเมื่อหล่อนงดงามราวเทพธิดาขนาดนี้ แล้วอะไรทำให้หล่อนติดอยู่ที่นี่ และทำไมเขาจึงรู้สึกผูกพันกับหล่อนจนไม่อยากแยกจากกันนัก


หลังปล่อย ‘แฟนคลับฆาตกร’ นิยายสยองขวัญสั่นประสาทเล่มแรกในซีรี่ส์...เล่นกับผี...ออกไปแล้วได้รับการตอบรับที่ดีมาก เดือนนี้เราเลยจัดเล่มที่สองในซีรี่ส์มาให้ค่ะ

‘คำใบ้ไขความตาย’ แต่งโดย หลิงจิง ผู้แปล เหมยลี่

เกมเช็กชื่อผี...คือเกมที่ใช้คัดเลือกประธานนักเรียนเมื่อสมัยก่อน เหล่านักเรียนหัวกะทิที่ถูกจับสลากมาจึงดีใจที่ได้เล่นเพราะจะได้โอ้อวดปัญญาว่าเหนือกว่าคนอื่นๆ โดยไม่สนใจเลยว่าจะต้องเล่นเกมนี้ในหอพักหนึ่งร้อยปีที่เคยเกิดคดีสะเทือนขวัญ พวกเขาจะใช้ความฉลาดที่แสนมั่นใจไขคำใบ้เพื่อทายว่า ผีในเกมนั้นคือเพื่อนนักเรียนคนไหนและเป็นผู้ชนะในเกมนี้ให้ได้ แต่ไม่คาดคิดว่าเมื่อจบเกมแรกแล้วจะมีสมาชิกในกลุ่มเสียชีวิตอย่างอนาถหนึ่งคน พร้อมกับมีจดหมายหนึ่งฉบับถูกทิ้งไว้ข้างศพ ข้อความว่า...ถ้าตอบผิด ผีตัวนั้นที่ทุกคนทายจะกลายเป็นผีจริงๆ
เมื่อกติกาเปลี่ยนไป พวกเขาต่างหวาดกลัว แต่ทางหนีทั้งหมดโดนตัดขาดไปแล้วจึงทำได้เพียงจำใจเล่นเกมสยองขวัญนั้นต่อไปอย่างไม่รู้ชะตากรรม ทว่าคำใบ้แสนยากแต่ละอันเหมือนกับสร้างขึ้นมาเพื่อให้ไขไม่ออก ทำให้จำนวนศพค่อยๆ เพิ่มขึ้น สภาพการเสียชีวิตสยองขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายและศีรษะเกือบจะแยกออกไปคนละทิศ เนื้อตัวเปียกชุ่มไปด้วยเลือด และทุกคนที่ถูกฆาตกรรมล้วนแสดงให้เห็นแล้วว่า...นี่ไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์!
ไขคำใบ้ไม่ออก ใช้วิธีโกงก็ไม่ได้ หรือพวกเขาควรผลักใครสักคนไปตายเพื่อให้ตัวเองรอด?


ปิดท้ายกันที่นิยาย BLY ที่ทุกคนเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อกันค่ะ

‘ห้วงรักความคำนึง’ แต่งโดย Jessica (คุ่นคุ่น) ผู้แปล Happy Smile

สามปีพ้นผ่าน พี่น้องร่วมสาบานได้พบหน้ากันอีกครั้ง แต่เพราะการหลอกลวงครั้งนั้นเย่จิ้งหงจึงไม่ต้องการรับการรักษาจากหมอเทวดาโจวซือฉีแม้จะถูกพิษร้ายแรงพรากชีวิตไปก็ตาม ทว่าโจวซือฉีเจ้าสำราญผู้ไม่ยึดติดสิ่งใดคนนี้ ถึงต้องปวดใจซ้ำแล้วซ้ำเล่ากี่คราก็ยอมขอเพียงได้ช่วยเหลือเย่จิ้งหง เพราะแม้นความรักนี้จะไม่ผลิดอกออกผล อย่างน้อยก็ไม่มีเรื่องให้ต้องเสียดาย แต่ใครเล่าจะรู้ว่าช่องว่างระหว่างธรรมะกับอธรรมของพวกเขาจะมากมายถึงเพียงนี้ ต่อให้เขาทุ่มเทสักปานใด เขายังคงเป็นมารร้ายในสายตาของเย่จิ้งหงอยู่ดี
มีความหวังครั้งแล้วครั้งเล่า จิตใจแตกสลายครั้งแล้วครั้งเล่า...ต้องรอถึงเมื่อไรจึงจะสามารถลืมความรักที่ไม่สมหวังนี้ได้ ต้องทำอย่างไรจึงจะสามารถปล่อยวางความเจ็บปวดจากความคิดถึงนี้ลง?เป็นไงกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านนะคะ หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ ^^ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)

รูปภาพ


ขอบคุณสาระดีๆ จาก http://www.kapook.comรายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 850
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron