Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมิถุนายน

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมิถุนายน

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 09 มิ.ย. 2017 2:15 pm

รูปภาพ

สวัสดีเดือนมิถุนายนค่ะ เผลอแป๊บเดียวผ่านมาครึ่งปีแล้ว...และในเดือนนี้มีวันสำคัญเกี่ยวกับวงการวรรณกรรมของเราที่นักอ่านน่าจะทราบดีอยู่แล้ว ซึ่งก็คือ ‘วันสุนทรภู่’ นั่นเองค่ะ


วันสุนทรภู่ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี พระสุนทรโวหาร นามเดิม ภู่ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สุนทรภู่ เป็นอาลักษณ์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงเชิงกวี ได้รับยกย่องให้เป็นเชกสเปียร์แห่งประเทศไทย


สุนทรภู่เป็นกวีที่มีความชำนาญทางด้านกลอน ได้สร้างขนบการประพันธ์กลอนนิทานและกลอนนิราศขึ้นใหม่จนกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสืบเนื่องมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน และงานประพันธ์หลายชิ้นของสุนทรภู่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในหลักสูตรการเรียนการสอนนับแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วยค่ะ


พูดถึงหนังสือเรียนแป๊บเดียวเหมือนจะเครียด อิอิ มาผ่อนคลายด้วยนิยายที่ให้ความเพลิดเพลินกันดีกว่าค่ะ เดือนนี้มีเรื่องไหนมาแนะนำบ้าง ตามมาเลย...


เริ่มเรื่องแรกกันที่ร้อยรักเรื่องนี้ ‘กรงรักทัณฑ์ทราย’ จากปลายปากกาของ ดาหลา ...คำสั่งกะทันหันของหัวหน้าทำให้ลลิตา นักข่าวสาวต้องหยุดแผนพักร้อนไว้ชั่วคราวเพราะต้องขอสัมภาษณ์ชีคครามานห์แบบเร่งด่วน เมื่อเขามาพักยังรีสอร์ทที่เธอลางานมาพักร้อนพอดี หากทว่าชีคหนุ่มกลับปฏิเสธ ซ้ำยังดูถูกจนหญิงสาวอารมณ์ขึ้น เผลอไปต่อปากต่อคำกับเขาอย่างไม่เกรง นอกจะจากถูกบดจูบลงทัณฑ์แล้วเธอยังต้องข้อหาโจรสาวในเวลาต่อมาอีกด้วย แม้จะอยากหนีแค่ไหน แต่แขนแกร่งที่คอยแต่จะรั้งร่างบางไปนั่งตักนั้นไม่ยอมปล่อยเธอไปอีกแล้ว...


ยังอยู่กันที่ร้อยรักค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นักอ่านคงคุ้นหูคุ้นตากันดี เนื่องจากนิยายที่เราพูดถึงกันอยู่นี้เป็นต้นฉบับที่ถูกซื้อไปดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์นั่นเองค่ะ
‘เหยื่อพยาบาท’ ประพันธ์ร่วมโดย คึกฤทธิ์-วริษฐา ...เรื่องราวของความพยาบาทอาฆาตแค้นที่เริ่มต้นจาก สร้อย...เมียบ่าวที่ถูกกลั่นแกล้งจนต้องออกไปจากวังทั้งที่กำลังตั้งท้องลูกของหม่อมเจ้ามงคลศักดิ์อยู่ และสร้อยไม่ยอมไปเพียงลำพัง เพราะได้ขโมยหม่อมราชวงศ์ โอรสในหม่อมเจ้ามงคลศักดิ์และหม่อมกอบศิริไปด้วย เพื่อรอเวลาที่จะได้กลับมาแก้แค้น จนโอกาสนั้นมาถึง สร้อยจึงใช้เด็กทั้งสองเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นทุกคนในวังที่เคยทำให้เจ็บแค้นใจ หากทว่าเปลวไฟแห่งความพยาบาทนั้นแรงกล้านัก จนแม้แต่สร้อยที่เป็นผู้จุดมันขึ้นมาเองก็มิอาจรอดพ้นจากเพลิงแค้นนี้ไปได้...


ปิดท้ายกันที่นิยาย BLY เอาใจสาววายกันค่ะ เดือนนี้มีมาให้ฟินติดๆ กันถึงสองเล่ม สาวกน้องหมากรี๊ดแน่นอน

หลังปล่อยเล่มแรกให้นักอ่านได้เพ้อฝันถึงหนุ่มหมาป่าไปแล้ว ถึงคิวเล่ม 2 ที่รอคอยแล้วค่ะ

‘สัมผัสรัก หัวใจหมาป่า II’ แต่งโดย KANO NARUSE แปลโดย เพ็ชรรัตน์ ...หลังจากลงเอยกับเกร็น นักรบเผ่าหมาป่าผู้มาจากต่างมิติ คิโยอากิก็รักชายขี้หึงขนนุ่มฟูคนนี้สุดหัวใจ ดังนั้นเขาจึงกังวลที่อีกฝ่ายต้องมามีชีวิตที่สุขสงบเกินไปเพียงเพราะเลือกเขาเป็นคู่ครอง และตอนนั้นเอง ราชาของเผ่าหมาป่าก็เดินทางมาหาเกร็น แถมยังพ่วงนักฆ่าที่หมายจะเอาชีวิตตนเองมาด้วย ผลจากการปะทะกันทำให้เกร็นพลัดกระเด็นกลับไปยังโลกต่างมิติเพียงคนเดียว พนักงานกินเงินเดือนผู้ไร้พลังอย่างคิโยอากิจึงต้องเดินทางไปยังโลกอันโหดร้ายที่อยู่กลางไฟสงครามของเหล่ามนุษย์ครึ่งสัตว์เพื่อช่วยเหลือเกร็น


‘good bye my dog’ แต่งโดย Hotaru Natsuno แปลโดย hikawasa ...สุนัขที่ทำได้แค่รอการถูกกำจัดที่สถานสุขภาพตัวหนึ่งถูกโอโนะเดระ ริฮิโตะ มาสเตอร์ของร้านกาแฟรับไปเลี้ยงดูและตั้งชื่อให้ว่าอิจิ แล้วในวันหนึ่ง อิจิซึ่งได้รับความรักความเอ็นดูและรู้จักความสุขในการมีชีวิตอยู่เป็นครั้งแรกก็ช่วยปกป้องริฮิโตะที่เกือบถูกรถยนต์น่าสงสัยชนเอาไว้และจบชีวิตลง ริฮิโตะต้องทนทุกข์ทรมานกับความเศร้าที่สูญเสียอิจิไป แต่ขณะเดียวกันนั้นก็รู้สึกได้ว่าถูกใครบางคนสะกดรอยตาม ชายหนุ่มแปลกหน้าที่รูปงามจนน่าทึ่งคนนั้นชื่อฮาเซเบะ อิจิกะ เขาพูดออกมาว่าที่คอยติดตามอยู่ข้างๆ ตลอดไม่ยอมห่างก็เพื่อปกป้องริฮิโตะ...


เป็นไงกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านนะคะ หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ ^^


ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)
ขอบคุณสาระดีๆ จาก วิกิพีเดีย
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .รายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปกค่ะ

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 850
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron