Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนพฤษภาคม

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนพฤษภาคม

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 05 พ.ค. 2017 3:06 pm

สวัสดีเดือนพฤษภาคมค่ะ ต้อนรับเดือนนี้กันด้วยสายฝนอันชุ่มฉ่ำ ใครวางแผนไปเที่ยวทะเลช่วงนี้ก็เช็กสภาพอากาศกันดีๆ นะคะ


ในเดือนนี้มีวันสำคัญที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือวันฉัตรมงคล หลายท่านเคยได้ยินผ่านหูอยู่ทุกปี แต่อาจจะไม่ทราบความหมายว่าวันฉัตรมงคลคือวันอะไร วันนี้จะได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ

วันฉัตรมงคล เป็นวันที่ระลึกในการครบรอบปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงรับพระบรมราชาภิเษกเป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยโดยสมบูรณ์ กล่าวคือพระองค์ได้เสด็จขึ้นครองราชสมบัติต่อจากสมเด็จพระบรมเชษฐาธิราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2489 แล้วเสด็จพระราชดำเนินไปทรงศึกษาอยู่ ณ ทวีปยุโรป จนกระทั่งทรงบรรลุนิติภาวะแล้วจึงได้เสด็จนิวัติประเทศไทย และรัฐบาลไทยได้น้อมเกล้าฯ จัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกถวาย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2493 เหล่าพสกนิกรชาวไทยจึงได้ถือเอาวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันฉัตรมงคลรำลึกนั่นเองค่ะ


ที่เราพูดถึงวันฉัตรมงคลกันในเดือนนี้ เพราะไม่ทราบว่าในปีหน้ายังจะมีวันฉัตรมงคลในหน้าปฏิทินให้รำลึกถึงหรือเปล่า แต่จะมีหรือไม่ เราเชื่อว่าวันนี้ก็ยังอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดไปแน่นอนค่ะ
แต่ที่มีแน่ยิ่งกว่าแช่แป้งก็คือหนังสือแนะนำในเดือนนี้นั่นเอง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเรามีเรื่องไหนมาฝากกันบ้าง


เริ่มเรื่องแรกกันที่ร้อยรัก เล่มที่นักอ่านรอคอย ‘บอสป่วนรัก’ นามปากกา พิมพ์ชนก หลังจากปล่อยให้สามหนุ่มอย่าง คุณหมออ้อนรัก นายหัวรอรัก พ่อเลี้ยงจำนนรักมาทำให้นักอ่านลุ่มหลงแล้ว คราวนี้ถึงคิวของบอสจอมกวนป่วนรักแล้วล่ะค่ะ ...คริสโตเฟอร์ ซันเดรส บอสหนุ่มหล่อเจ้าของสายการบินซึ่งเป็นเพลย์บอยตัวเอ้ กลับมาสนใจดุสิตา สาวกู้ภัยหัวใจแกร่งที่มีงานเบื้องหลังเป็นนักสืบจับบ้านเล็ก จนทำให้ขยาดกับความเจ้าชู้ของผู้ชายเพราะเห็นมานักต่อนัก เมื่อคาสโนว่าอย่างเขามาจีบจึงเชิดใส่ไม่ไยดี แต่นั่นยิ่งทำให้บอสหนุ่มกลับรู้สึกว่าถูกท้าทาย แผนป่วนรักจึงถูกงัดมาใช้เพื่อให้ได้ใจหญิงสาว งานนี้เขาจะทำสำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ในเล่มเลยค่ะ รับรองสนุกแน่นอน


ปิดท้ายที่ผลงานของนักเขียนนามปากกาดัง นภาลัย ไผ่สีทอง กับเรื่องนี้ ‘เงารักซาตาน’ ใครชอบแบบอ่านไปอินไป อยากตบด้วยหนามทุเรียน แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ...ตุลยา เด็กสาวกำพร้าตกไปอยู่ในความดูแลของบ้านนายอำเภอเมื่อบิดามารดาเสียชีวิตเพราะเครื่องบินตก จากคู่หมายของบุตรชายนายอำเภอแปรเปลี่ยนเป็นคนใช้ทันทีเมื่อภรรยาของนายอำเภอไม่ยอมรับสะใภ้ที่เหลือแต่ตัว จึงกดตุลยาไว้ให้ต่ำกว่าตนตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว ทำสารพัดวิธีเพื่อไล่หล่อนไปจากบ้านจนดรัณ เจ้าของฟาร์มกล้วยไม้เข้าให้ความช่วยเหลือ เขาให้เกียรติหล่อนอย่างที่ไม่เคยมีใครให้ จนทำให้หัวใจดวงน้อยหวั่นไหวเพียงเผลอสบตากับเขาแค่แวบเดียวเท่านั้น


เป็นไงกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านนะคะ หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ ^^


ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)
ขอบคุณสาระดีๆ จาก https://scoop.mthai.com

รายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 850
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron