Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม

โพสต์โดย Gals » พฤหัสฯ. 04 ส.ค. 2016 6:26 pm

สวัสดีเดือนสิงหาคมค่ะ กลิ่นหอมของดอกมะลิคงอบอวลในเดือนนี้เนื่องในวันแม่แห่งชาติ...


เราอาจจะคุ้นเคยกันดีว่าดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของวันแม่แห่งชาติเราก็คือ ดอกมะลิ ที่แสดงถึงความดีงามและความสะอาดบริสุทธิ์ดุจความรักที่แม่มีต่อลูก แต่นักอ่านทราบไหมคะว่าต่างประเทศก็มีดอกไม้ประจำวันแม่เช่นกันค่ะ


ในประเทศสหรัฐอเมริกามีวันแม่แห่งชาติตรงกับวันที่ 2 พฤษภาคมของทุกปี และดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนวันแม่ของอเมริกาคือ ดอกคาร์เนชั่น ซึ่งการใช้ดอกคาร์เนชั่นนั้นจะแบ่งความหมายออกเป็น 2 แบบด้วยกันค่ะ ดังนี้...


ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู สำหรับคุณแม่ที่ยังมีชีวิตอยู่ และดอกคาร์เนชั่นสีขาว สำหรับคุณแม่ที่ล่วงลับไปแล้วค่ะ


ไม่ว่าดอกไม้ชนิดไหนจะสื่อความหมายยังไง แต่ความรักที่แม่มีต่อลูกนั้นเชื่อว่าเหมือนกันทุกประเทศค่ะ เราจึงควรระลึกถึงบุญคุณนี้อยู่เสมอ และตอบแทนท่านด้วยเช่นกันค่ะ


ส่วนหนังสือแนะนำเดือนนี้มีเรื่องอะไรน่าติดตามบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!


เริ่มต้นกันที่นิยายโรแมนซ์ค่ะ ‘เล่ห์สวาททรชน’ นามปากกา ดาหลา... ไหมพลอย กัส นางฟ้ามาเฟียบุตรสาวแห่งตระกูลกัสถูกจับคู่กับเวล ซิลแวน โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัวว่าเป็นแผนของบรรดาพ่อแม่ที่สนิทสนมกันดี และหวังจะให้สองตระกูลเกี่ยวดองกัน หญิงสาวรู้ดีว่าชายหนุ่มใช้ผู้หญิงเปลืองจนติดโพล และเธอก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวด้วย ทว่าทุกครั้งที่ชิดใกล้ คาสโนว่าคนนี้กลับหากำไรจากริมฝีปากนุ่มไม่หยุดจนใจดวงน้อยเริ่มสั่นไหวเงียบๆ และทุกครั้งที่วงแขนแกร่งรัดเธอแนบอกอุ่นนั้น หญิงสาวก็แทบละลายยอมยกใจให้เสือร้ายคนนี้


ยังต่อกันที่นิยายโรแมนซ์ค่ะ กับ ‘สัญญาทาส’ นามปากกา ปาริมาห์... แม้จะเกิดอยู่ในชนบทและเป็นแค่ผู้หญิงที่ทำงานอยู่โรงแรมข้างถนน ทว่ามอร์แกนกลับมีความปรารถนาแรงกล้าที่จะเรียนต่อเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น เธอจะยอมทำทุกอย่างไม่ว่าอะไรก็ตามเพื่อสิ่งที่หวัง แต่ทว่ามันช่างดูเลือนรางถ้าเธอยังอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้ กระทั่งวันหนึ่งได้เจอกับมหาเศรษฐีที่หลงเข้ามาพักอย่างชาร์ล วิงส์ และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของสัญญาทาสสัญญาสวาทที่เธอและเขาตกลงทำด้วยกันจนทั้งสองร่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้อีกเลยปิดท้ายกันที่นิยายจาก Bly Novel เอาใจสาววายกันค่ะ

‘พร่างพรมรักดวงใจสีเงิน’ แต่งโดย KAWAI YUMIKO แปลโดย Kurai
คาเรลจากเรมอส มาตุภูมิซึ่งเป็นประเทศมหาอำนาจเพื่อเข้ารับตำแหน่งกงสุลในดินแดนห่างไกลชื่อเอเดรีย ภายนอกของเขาดูอายุราวสามสิบปีหรืออ่อนแก่กว่านั้นไม่มาก ทว่าอายุแท้จริงเกินร้อยแล้ว ปกติชาวเรมอสมีชีวิตอยู่ได้ถึงสี่หรือห้าร้อยปี แต่อาการป่วยทำให้คาเรลต้องใช้ชีวิตที่เหลือเพียงน้อยนิดอย่างสงบควบคู่กับการรักษา อยู่มาวันหนึ่งเขาเกิดอารมณ์ชั่วแล่นซื้อเด็กหนุ่มซึ่งถูกขายในฐานะนักสู้ ณ ตลาดบริเวณพื้นที่ตอนในมา จากนั้นมอบนามให้ว่ายูริส รวมทั้งให้การศึกษาและสอนสั่งเรื่องมารยาท เมื่อเด็กหนุ่มค่อยๆ เติบโตพร้อมกับที่ทั่วทั้งกายเพรียกหาเขา ความรักจึงแตกหน่อทีละน้อยในใจของคาเรล...


เป็นไงกันบ้างคะ แต่ละเรื่องก็สนุกน่าอ่านทั้งนั้นเลย หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย ไม่ต้องออกมาข้างนอกหาซื้อให้ร้อนค่ะ แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ ^^
ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)

ขอบคุณสาระดีๆ จาก http://www.daily.rabbit.co.th


รายละเอียดการสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 843
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron