Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

ผู้ตรวจ: P'Bly, Gals, พี่บี

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม

โพสต์โดย Gals » ศุกร์ 08 ก.ค. 2016 2:29 pm

สวัสดีเดือนกรกฎาคมค่ะ เดือนนี้มีวันพระใหญ่ถึงสองวันด้วยกันคือ วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา แน่นอนว่าเราชาวพุทธนิยมเข้าวัดทำบุญตักบาตรในช่วงนี้


และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือประเพณีแห่เทียนพรรษา ซึ่งเกิดจากความจำเป็นที่ว่าสมัยก่อนยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ดังนั้น เมื่อพระภิกษุอยู่รวมกันมากๆ เพื่อปฏิบัติกิจวัตร เช่น การสวดมนต์ตอนเช้ามืดและพลบค่ำ การศึกษาพระปริยัติธรรม การบูชาพระรัตนตรัย ฯลฯ จำเป็นต้องใช้แสงสว่างจากเทียน ดังนั้น ชาวบ้านจึงได้ร่วมกันนำเทียนมาถวาย ซึ่งช่วงต้นก็คงจะถวายเป็นเทียนเล็กๆ ธรรมดา ครั้นต่อมาก็ได้มีการมัดเทียนเล็กๆ มารวมกันเป็นต้น คล้ายต้นกล้วยหรือลำไม้ไผ่ แล้วติดกับฐาน ที่เรียกกันว่าต้นเทียน หรือต้นเทียนพรรษา และก็วิวัฒนาการมาเรื่อยๆ จนเป็นเทียนพรรษาอย่างที่เราเห็นกันอยู่ตอนนี้ค่ะ


และในปัจจุบันได้มีพุทธศาสนิกชนจำนวนไม่น้อยที่ถือเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันสำรวจพฤติกรรมของตนที่ผ่านมา และตั้งจิตอธิษฐานที่จะลด ละ เลิกสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ เช่น เลิกเหล้า งดบุหรี่ การพูดจาหยาบคาย ฯลฯ ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ๓ เดือน โดยใช้วันนี้เป็นวันเริ่มต้นในการกระทำดี ซึ่งก็นับว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพียงพอสำหรับความตั้งใจสร้างเสริมคุณลักษณะที่พึงประสงค์ให้เกิดขึ้น อันมีอานิสงส์ทำให้ตนเอง ครอบครัว และสังคมเกิดความสุขสงบร่มเย็นค่ะ


แต่ไม่ว่าจะวันไหนๆ เราก็สามารถทำความดีได้ทุกวันค่ะ ขอแค่ใจเราตั้งมั่นก็พอ ^^ อิ่มบุญกันไปแล้วก็มาอิ่มใจกันต่อกับคอนักอ่าน มาดูกันค่ะว่าเดือนนี้เรามีหนังสือแนะนำเรื่องไหนให้ติดตามกันบ้าง


ขอเริ่มกันที่ร้อยรัก...แด่ทุกดวงใจที่มีรัก เรื่องนี้ ‘เจ้าสาวต้องห้าม’ จากปลายปากกาของ บัวริน ...ริริน ไม่เข้าใจว่าทำไมพี่ชายต่างมารดาอย่างคมศรถึงจงเกลียดจงชังเธอนัก ถึงขนาดที่ว่าเขาหนีไปอยู่ต่างประเทศโดยไม่ยอมกลับมาอีกเลย ทว่าเขาก็ถูกเรียกตัวกลับหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิต และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของการกลั่นแกล้งริรินทุกวิถีทาง แม้จะเจ็บใจเขาแต่เธอเองกลับรู้สึกว่ามีบางอย่างกำลังเกิดขึ้นในหัวใจ ความรู้สึกหวั่นไหวทุกครั้งที่เขาชิดใกล้นี้มันคืออะไร แล้วทำไมเธอถึงไม่สนิทใจว่าเขาเป็นพี่ชาย ติดตามเรื่องราวเข้มข้นนี้ได้ใน ‘เจ้าสาวต้องห้าม’ ค่ะ


ถัดมาที่นิยายโรแมนซ์จากเจ้าของนามปากกา ไอริส กับเรื่องนี้ ‘รอยสวาทคาสโนว่า’ ...รอสส์ เนวิลส์ หนึ่งในสามขุนพลแห่งเดอะคิง ออฟ โกลด์ กรุ๊ป ต้องเจอปัญหาใหญ่เมื่อมารดาต้องการให้เขาแต่งงานโดยการจับคลุมถุงชน ชายหนุ่มจึงต้องหนีไปตั้งหลัก โดยหารู้ไม่ว่าจะได้ไปเจอกับ นาขวัญ อดีตเลขาฯ สาวที่เขาปักใจรักมาตลอดจนถึงตอนนี้ ทว่าเธอกลับหนีเขาไปทั้งๆ ที่หนุ่มคาสโนว่าเนื้อหอมอย่างเขามีแต่สาวๆ วิ่งเข้าใส่ งานนี้มีหรือขุนพลกล้าแห่งตระกูลเนวิลส์จะยอมแพ้ เขาจะพาเจ้าสาวกลับไปให้มารดาพร้อมของแถมที่ทำให้ท่านต้องแปลกใจให้ได้ ด้วยการขังเธอเอาไว้ในอ้อมแขนแกร่งแห่งรักและจุมพิตรุ่มร้อนจนตัวอ่อนระทวยนี้...


ปิดท้ายกันที่นิยายจาก Bly Novel เอาใจสาววายกันค่ะ


‘teenage blue’ ผู้แต่ง Kei TSUKIMURA แปลโดย PUIFAI YANG

รินตะกับแม่เลี้ยงเดินทางมาร่วมงานปฐมนิเทศโรงเรียนมัธยมปลาย แต่ระหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ คาจิซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนเข้ามาช่วยพวกเขาไว้ได้อย่างชาญฉลาด รินตะตกหลุมรักรุ่นพี่ในทันที ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีหลังจากนั้น รินตะคอยอยู่เคียงข้างคาจิในฐานะรุ่นน้องคนสนิท คาจิเป็นผู้ชายที่ทั้งรักอิสระและป๊อปปูลาร์มาก เขารับฟังและเป็นที่ปรึกษาเรื่องปัญหาทางบ้านของรินตะ ทำให้รินตะรู้สึกใกล้ชิดกับคาจิมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรรินตะก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคาจิกำลังคิดอะไรอยู่ รินตะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีตัวตน ทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องหัวใจ แต่แล้วในที่สุดความรู้สึกที่พยายามเก็บงำมานานก็ระเบิดออก...? ความรักของคนวัยหนุ่ม♡


เป็นไงกันบ้างคะ แต่ละเรื่องก็สนุกน่าอ่านทั้งนั้นเลย หากนักอ่านสนใจเล่มไหนเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.bongkoch.com ค่ะ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย ไม่ต้องออกมาข้างนอกหาซื้อให้ร้อนค่ะ แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ ^^

ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีค่ะ (- /\ -)

ขอบคุณสาระดีๆ จาก http://www.culture.go.thรายละเอียดการสั่งซื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ
Gals
 
โพสต์: 878
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

ย้อนกลับไปยัง Bongkoch Book’s News & Activities

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน